5 ค่าใช้จ่ายที่ต้องเตรียมก่อนซื้อบ้าน

นอกจากค่าบ้านแล้ว หลายท่านยังคงไม่ที่ทราบว่าจะต้องเตรียมค่าใช้จ่ายส่วนใดอีกหรือไม่ วันนี้ วี วิลล่า เอสเตท รวบรวมมาให้ทุกท่านได้ทราบ มาดูกันค่ะ ว่ามีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง... 1 ...
Read More

กำจัดจุดอ่อน 8 ข้อที่จะทำให้คุณกู้ซื้อบ้านไม่ผ่าน

1. เเหล่งที่มาของรายได้ไม่ชัดเจน อย่างเช่นไม่มีหลักฐานเเสดงที่มาของรายได้ หรือเงินเดือนไม่ได้ผ่านบัญชีธนาคาร หรือไม่มีการเเสดงที่มาของรายได้ให้ปรากฏชัดเจน เช่น ไม่ได้จดทะเบียนพาณิชย์ ไม่ได้ทำบัญชี ไม่ได้ทำ Statement ...
Read More

5 วิธีเตรียมความพร้อมก่อนขอสินเชื่อบ้าน

สำรวจรายได้ ควรเลือกซื้อบ้านให้เหมาะสมกับรายได้ โดยทั่วไปรายได้ของเราหลังจากหักหนี้แล้วต้อง เหลืออย่างน้อยสองเท่าของค่างวดบ้าน ถ้าไม่อย่างนั้นก็ต้องลดยอดเงินกู้ลง หรือไม่ก็ต้องหาผู้กู้ร่วม ที่มีความสัมพันธ์กัน หนี้บางตัวปิดไปบ้าง หนี้บางตัวควรปิดไปบ้างครับ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อสินค้าผ่านบัตรเครดิต ...
Read More

Pre-approved คืออะไร

Pre-approved หรือ ตรวจสอบสถานะคุณสมบัติเบื้องต้นกับธนาคารก่อนว่ารายได้ที่มีเท่าไหร่ สามารถขอสินเชื่อบ้านได้หรือไม่ ทำให้ทราบผลได้ทันที หากมีแนวโน้มกู้ผ่านก็ทำสัญญาจะซื้อจะขายต่อไป  แต่หากติดเงื่อนไขการขอสินเชื่อบ้านบางอย่างอาจช่วยแนะนำหรือหาทางออก เช่น ให้ลดขนาดบ้านลง หรือ ...
Read More

หลักการซื้อบ้านเบื้องต้น สำหรับมือใหม่

1. แบบแปลนบ้าน แบบบ้านควรตอบสนองการอยู่อาศัยที่ครบถ้วน ให้พิจารณาถึงจำนวนคนในครอบครัว อายุ เพศ วัย อาทิ ครอบครัวใหญ่คนเยอะ แต่ห้องน้ำน้อยก็อาจเป็นปัญหา ...
Read More

ทาวน์โฮม หรือ บ้านเดี่ยว เลือกแบบไหนดี

ทาวน์โฮม ราคาไม่แพง หากเปรียบเทียบกับราคาบ้านเดี่ยวในทำเลเดียวกัน ทาวน์โฮมจะมีราคาที่ถูกกว่า มีเพื่อนบ้านคอยช่วยเหลือ การมีรั้วบ้านที่ติดกันในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉิน เพื่อนบ้านสามารถให้ความช่วยเหลือได้ ดูแลรักษาง่าย ด้วยเนื้อที่บ้านเล็กกว่าทำให้การทำความสะอาดเป็นเรื่องง่ายประหยัดใช้จ่ายได้มากขึ้น พื้นที่ใช้สอยเหมาะสม ...
Read More

6 เหตุผลที่ควรเลือกบ้านเดี่ยว โครงการ วิลล่า พาโน่

6 เหตุผลที่คุณควรเลือก บ้านจากโครงการ วิลล่า พาโน่ 1. แบบบ้านทันสมัย สไตล์โมเดิร์น 2.ทำเลโดดเด่น ใกล้เมือง ...
Read More